buoi da xanh

ĐỂ BƯỞI DA XANH ĐẠT NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG

Nguồn VOH
– Bưởi da xanh là loại cây trồng cho giá trị kinh tế cao. Nhà vườn cần phải biết kỹ thuật chăm sóc cho cây.
Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Huyện Chợ Lách – Bến Tre hướng dẫn cách chăm sóc cây bưởi da xanh để đạt năng suất và chất lượng. 
buoi da xanh

Nhà vườn cần lưu ý các bước sau:

1. Quan sát tình trạng sinh trưởng của cây, cây đủ tán lá sẽ quang hợp tốt, tạo dinh dưỡng tích lũy trong trái. Tán cây phải xanh tốt, đủ và phân bố đều sẽ cho trái tốt. Phân bón hợp lý, không lạm dụng sử dụng thuốc bảo vệ. Đặc biệt là sau thu hoạch cần cắt cành, tạo tán để tán cây có thể tiếp xúc ánh nắng tốt hơn, giúp cây tích lũy chất đường và tinh bột cho trái.
2. Quyết định chất lượng trái là do số lượng trái trên cây: Tùy cây lớn hay nhỏ mà quyết định số lượng trái trên cây hợp lý. Nếu nhà vườn để quá nhiều trái trên cây thì sẽ cho trái nhỏ, không chất lượng. Khuyến nghị: Nên để 2 trái/cành, 1 trái/cành nhỏ.
3. Phòng trừ tốt sâu bệnh: Bưởi da xanh là loại trái có nhiều sâu bệnh như: sâu đục trái, xì mủ, thối rễ nên cần thường xuyên quan sát. Trái nên được bao lại nhằm giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng như sâu đục trái.
4. Bón phân hợp lý: Điều này rất quan trọng vì cây sẽ cho năng suất cao và chất lượng. Trong giai đoạn mang trái: Bón vôi và phân hữu cơ, đây là 2 loại phân rất quan trọng cần được bón đầy đủ, kết hợp cân đối lượng phân NPK phù hợp trong giai đoạn này sẽ giúp cây cho trái năng suất cao.
5. Thu hoạch: Thường bưởi được thu hoạch sau 7 tháng, trái thu về to, bóng, cân nặng là trái đạt chuẩn chất lượng cao.
Công ty SumaGrow Việt Nam cũng chia sẽ những giải pháp dinh dưỡng cho cây bưởi da xanh để đạt năng suất và chất lượng cao:

Tác hại sử dụng phân bón hóa học:

Việc sử dụng quá nhiều phân bón hoá học có thể làm thay đổi và gây mất cân bằng môi trường đất tự nhiên làm đất tăng mức độ acid, khiến đất đai bị chua, bạc màu. Ngoài ra việc sử dụng quá mức sẽ gây chết các loài sinh vật tự nhiên trong đất, khiến nguồn đất dần mất đi độ tơi xốp, màu mỡ.

Lợi ích khi dùng sản phẩm SumaGrow Inside cho bưởi da xanh :

Vì thế để bưởi da xanh đạt năng suất và chất lượng cao thì ngoài việc quản lý sâu bệnh hại trên cây, bà con còn có thể sử dụng thêm Phân bón hữu cơ sinh học SumaGrow giúp tăng phức hệ hữu cơ, tăng tính đệm trong đất, cải thiện mật độ vi sinh vật hữu ích cho đất (các chủng vi sinh vật đối kháng với nấm và vi khuẩn gây hại cho cây trồng), giúp cân bằng các dưỡng chất đa, trung vi lượng cho đất và cây, giải độc đất đặc biệt là ngộ độc hữu cơ, phân bón hóa học và các nông dược BVTV. Từ đó cải thiện sức khỏe của đất và cây trồng, giúp cây trồng có khả năng chống chịu với các điệu kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt (đặt biệt là hạn mặn) và dịch hại cây trồng. Kích thích hệ rễ phát triển mạnh, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt cho năng suất cao và phẩm chất tốt. Đặc biệt sử dụng SumaGrow trong giai đoạn đầu tiết kiệm được 20% phân bón hoá học và tăng 20% năng suất cây trồng, trong những vụ sau có thể giảm 30 đến 40% phân bón hoá học và tăng năng suất 20 đến 30%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *